เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
Bangkok, Bangkok, Thailand
http://thailandonly8-ningtor.blogspot.com/

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ข้าวเหนียวทุเรียน



ส่วนผสม

ทุเรียน               น้ำตาลปีบ                  น้ำกะทิ             น้ำตาลทราย
เกลือ                  ข้าวเหนียวดำ หรือ ขาวก็ได้      

ขั้นตอนการทำ

1.นำน้ำกะทิ ผสมน้ำตาลทราย เกลือ ชิมรส หวานๆเค็มๆ

2.นึ่งข้าวเหนียว พอสุก นำน้ำกะทิที่ปรุงรสไว้มาเทผสมกับข้าวเหนียวค่อยๆคนให้เข้ากัน ก็จะได้เป็นตัวข้าวเหนียวมูล

3.ทำนำกะทิตั้งไปเติมน้ำตาลปีบเคี่ยวจนหอม เติมเกลือ ทุเรียนลงไปคนให้เข้ากัน พอเดือด ยกลง

4.เวลาทาน ตักข้าวเหนียวที่มูลไว้ใส่จาน อาจเพิ่มเนื้อทุเรียนเข้าไป และราดด้วยน้ำราดทุเรียนที่เตรียมไว้ใน ข้อ 3 ดังภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม