เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
Bangkok, Bangkok, Thailand
http://thailandonly8-ningtor.blogspot.com/

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ต้มพะโล้


ส่วนผสม

ขาหมู หรือ หมูสามชั้น                                        กระเทียม
พริกไทย                                                         ซอสหวาน
ไข่เป็ด                                                            ผักชี
ผงพะโล้                                                          น้ำเปล่า
น้ำตาลปีบ                                                        ซอสถั่วเหลือง
รากผักชี                                                         

ขั้นตอนการทำ

1.หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ ขาหมูก็เหมือนกัน นำมาหมักด้วยผงพะโล้

2.ตำกระเทียม พริกไทย รากผักชี เข้าด้วยกัน


3.นำไข่เป็ดมาต้ม



4.ปลอกเปลือกไข่พักไว้



5.นำกระเทียม พริกไทย ที่ตำไว้มาผัดจนหอม


6.ใส่น้ำตาลปีบลงไปเคี่ยว


7.นำหมูที่หมักไว้ลงไปผัด


8.ผัดจนสุก


9.เติมน้ำ พอเดือดปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง เกลือ ซอสหวาน ชิมรสชาติจะออกหวาน เค็ม เข้มข้น กลมกล่อม(อาจเพิ่มน้ำตาลถ้าความหวานน้อยเกินไปในขั้นตอนนี้)


10.ใส่ไข่ที่ต้มปลอกเปลือกไว้ลงไป


11.เคี่ยวจนหมูที่ใส่ไว้เปื่อยนุ่ม เป็นอันเสร็จค่ะ


เวลาทาน ตักใส่ชามโรยผักชี ทานกับข้าวสวยร้อนๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม