เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
Bangkok, Bangkok, Thailand
http://thailandonly8-ningtor.blogspot.com/

วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2554

มะระยัดไส้

ส่วนผสม


มะระ                             หมูบด                          วุ้นเส้น
ซุปก้อน                        ผงปรุงรส                      น้ำตาลกรวด
เกลือ                            วุ้นเส้น                          ผักชี
ไข่                                ซอสถั่วเหลือง              น้ำมันงา


ขั้นตอนการทำ
เตรียมมะระ




วุ้นเส้น

หมูบด นำมาหมักด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา ไข่ไก่ หมักทิ้งไว้ อย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้หมูนุ่ม


นำวุ้นเส้นมาแช่น้ำให้เส้นนุ่มลง



ตัดวุ้นเส้นให้สั้นลง แล้วนำหมูบดมาผสมกับวุ้นเส้น


คลุกหมูกับวุ้นเส้นให้เข้ากัน



หั่นมะระเป็นชิ้นๆพอประมาณ


นำไส้มะระออก


นำหมูที่ผสมวุ้นเส้นแล้วมายัดไส้มะระ



ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ซุปก้อน เกลือ น้ำตาลกรวด ชิมรสน้ำซุป ปรุงแต่งด้วยผงปรุงรส ถูกใจแล้วใส่มะระลงไป


ปิดฝาทันที  รอสุก


ดูว่าสุกหรือไม่ ใช้ช้อนจิ้มที่มะระ สามารถจิ้มลงไปได้แสดงว่าสุกแล้วค่ะ โรยผักชี เป็นอันเรียบร้อยค่ะ


หมายเหตุ  การต้มน้ำให้เดือดแล้วปรุงรสก่อน แล้วใส่มะระปิดฝา ห้ามคนเป็นอันขาดเพื่อให้มะระไม่ขมค่ะ

1 ความคิดเห็น:

  1. น่ากินอ่ะหิวๆๆๆ เดี๋ยวลองทำดูมั่งอิอิ

    ตอบลบ

ผู้ติดตาม