เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
Bangkok, Bangkok, Thailand
http://thailandonly8-ningtor.blogspot.com/

วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2555

แกงเทโพ ตะลิงปิง



ส่วนผสม

พริกแกง                        กะทิ                             ผักบุ้ง
หมูสามชั้น                     น้ำตาลปีบ                    มะขามเปียก
ตะลิงปิง                         น้ำเปล่า                       น้ำปลา
ใบมะกรูด

ขั้นตอนการทำ

ล้างผักบุ้ง หั่นเป็นท่อนๆ พักไว้


หั่นหมูสามชั้นพักไว้


หั่นตลิงปิง


ตั้งกะทะใส่กะทิลงไปคนเรื่อยๆจนแตกมัน


ใส่พริกแกงลงไปผัดจนเหลือง


ใส่หมูที่เตรียมไว้ลงไป


ผัดพอสุก


เติมหางกะทิ น้ำเปล่าเพิ่มลงไป ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก จากนั้นใสผักบุ้ง ตะลิงปิงที่เตรียมไว้ไว้ลงไป ชิมรสชาติ จะออกหวานๆเปรี้ยวๆถูกใจเป็นอันใช้ได้ค่ะ ก่อนยกลงใส่ใบมะกรูด ปิดท้ายค่ะจะได้เพิ่มความหอมจากใบมะกรูด


1 ความคิดเห็น:

ผู้ติดตาม