เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
Bangkok, Bangkok, Thailand
http://thailandonly8-ningtor.blogspot.com/

วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2556

ไก่ย่างตะไคร้ไมโครเวฟ





                           ส่วนผสม

                            ไก่   1  ตัว                ตะไคร้ทุบ                  ตะไคร้หั่นหยาบ
                            
                            พริกไทยดำ               กระเทียมกลีบเล็ก         นมข้นจืด

                            ผงปรุงรส                  ซีอิ้วขาว                    ลูกผักชี

                            ยี่หร่า                       น้ำมันหอย                  น้ำตาลทราย

                            ขั้นตอนการทำ

                            โขลกกระเทียมกลีบเล็ก  พริกไทยดำ  ลูกผักชี  ตะไคร้ซอย  พอละเอียด

                                นำมาผสมกับยี่หร่า ผงปรุงรส นมข้นจืด ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย

                                 คลุกเคล้าให้เข้ากัน

                                                             

                            นำไก่ มาหมักเครื่องที่เราเตรียมไว้ ตะไคร้ทุบ ใส่ลงไปที่ท้อง

                            จากนั้นทาให้ทั่วตัวของไก่ หมักไว้ อย่างน้อย 30 นาที

                            นำเข้าไมโครเวฟ ระดับพลังงาน 600 w ประมาณ 20 นาที                                                        
                            พลิกตัวไก่  แล้วเวฟ ระดับพลังงาน 800 w อีก 20 นาที 
                     
                            (หรือจนกว่าไก่จะสุก เพราะไก่แต่ละตัวขนาดไม่เท่ากันค่ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผู้ติดตาม