เกี่ยวกับฉัน
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554
ข้าวเหนียวทุเรียน
ส่วนผสม
ทุเรียน น้ำตาลปีบ น้ำกะทิ น้ำตาลทราย
เกลือ ข้าวเหนียวดำ หรือ ขาวก็ได้
ขั้นตอนการทำ
1.นำน้ำกะทิ ผสมน้ำตาลทราย เกลือ ชิมรส หวานๆเค็มๆ
2.นึ่งข้าวเหนียว พอสุก นำน้ำกะทิที่ปรุงรสไว้มาเทผสมกับข้าวเหนียวค่อยๆคนให้เข้ากัน ก็จะได้เป็นตัวข้าวเหนียวมูล
3.ทำนำกะทิตั้งไปเติมน้ำตาลปีบเคี่ยวจนหอม เติมเกลือ ทุเรียนลงไปคนให้เข้ากัน พอเดือด ยกลง
4.เวลาทาน ตักข้าวเหนียวที่มูลไว้ใส่จาน อาจเพิ่มเนื้อทุเรียนเข้าไป และราดด้วยน้ำราดทุเรียนที่เตรียมไว้ใน ข้อ 3 ดังภาพ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น