หน่อไม้ดอง พริกแกง พริกชี้ฟ้า
น้ำปลา กะทิ ใบโหระพา
น้ำเปล่า เนื้อหมู
ขั้นตอนการทำ
นำหน่อไม้ดองล้างน้ำ ประมาณ 2 ครั้ง แล้วนำมาต้มในน้ำเดือด
ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำพักไว้
หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ
หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นเส้นๆ
นำกะทิใส่กะทะพอเดือด
ใส่พริกแกงลงไปผัดจนเหลือง
ใส่หมู หน่อไม้ พริกชี้ฟ้า เติมน้ำเพิ่มเข้าไปพอประมาณ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชิม ใส่ใบโหระพา เป็นอันเรียบร้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น