เกี่ยวกับฉัน
วันอังคารที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2554
ผัดกระเพราทูน่า
ส่วนผสม(Ingredient)
ทูน่า (Tuna ) พริกสด(Chili)
กระเทียม(Garlic) ถั่วฝักยาว(String bean)
กะเพรา(Sweet basil) ซอสหอยนางรม(Oyster sauce)
ผงปรุงรส (Seasoning powder) น้ำตาลทราย(Sugar)
พริกหยวก(Paprika) ซีอิ้วหวาน(Sweet soy sauce)
หอมหัวใหญ่(Onion) น้ำมันพืช(Oil)
ขั้นตอนการทำ(The process of making)
1.ตำพริกสดกับกระเทียมให้เข้ากันพอหยาบ
(Pounding chili and garlic together.)
2.นำถั่วฝักยาวมาหั่นเฉียงๆ
(Cut beans.)
3.ซอยหอมหัวใหญ่ พริกหยวก
(Sliced onion ,Paprika)
4.เด็ดใบกระเพราพักไว้
(Tear sweet basil.)
5.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยพริกกระเทียมที่ตำไว้ ลงไปผัด จนเหลืองหอม
(Pour oil into a pan Puff the garlic and chilli.)
6.ใส่ทูน่าลงไปผัด ตามด้วยถั่วฝักยาว พริกหยวก หอมหัวใหญ่ ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากัน
(Add onion, bell pepper, tuna, beans and oyster sauce.Stir to combine.)
7.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผงปรุงรส ซีอิวหวาน ชิมรส ใส่กระเพราสุดท้ายเป็นอันเรียบร้อย
(Season to taste with Seasoning powder,Sweet soy sauce,sugar. Taste and add sweet basil)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น