ส่วนผสม
กะทิ แป้งข้าวเหนียว เกลือ
น้ำตาล ไข่แดงไข่เค็ม น้ำเปล่า
เนื้อมะพร้าว
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวเหนียวมานวดจนได้ที่แล้วปั้นเป้นลูกกลมๆ เล็กพอประมาณ
2.เตรียมไข่แดงไข่เค็ม (เดียวนี้มีขายสำเร็จค่ะ)
3. ตั้งน้ำนำแป้งที่ปั้นไว้ไปต้มจนแป้งลอยขึ้นมา
4.ตักขึ้นพักไว้
5.ตั้งกะทะใส่กะทิต้มให้เดือด
6.ใส่น้ำตาล เกลือเล็กน้อย ใส่เนื้อมะพร้าว ชิม แล้วใส่แป้งที่เตรียมไว้ลงไป
7.ใส่ไข่แดงไข่เค็มลงไป รอเดือด ยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น