ส่วนผสม
ปลา พริกแกงสำหรับทำน้ำยา
กระชาย หอมแดง
น้ำปลา กะทิ
ใบมะกรูด ลูกชิ้นปลา
ขั้นตอนการทำ
1.ต้มน้ำให้เดือด
2.นำเนื้อปลาลงไปต้ม
3.นำพริกแกงใส่ครก นำเนื้อปลาที่ต้มแล้วลงไปตำให้เข้ากัน
4.ตั้งกะทะใส่กระทิลงไป
5.พอเดือด ใส่พริกแกงลงไปผัดจนเหลืองหอม
6.ใส่หางกะทิลงไปเพิ่ม เติมน้ำเปล่า พอเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา
7.ใส่ลูกชิ้นปลาลงไป ใบมะกรูดใส่ก่อนยกลง
8.เสิร์ฟน้ำยากับ ขนมจีนและเครื่องเคียงที่ชื่นชอบ ราด คลุกเคล้าเข้ากัน อร่อยสุดๆรับรองค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น