ส่วนผสม
เครื่องตุ๋นไก่ ไก่ปีกบน หรือส่วนอื่นๆที่ชอบ
เห็ดหอม ซีอิ้วขาว
ผงปรุงรสอร่อยชัวร์ ซุปก้อน
น้ำตาลกรวด น้ำเปล่า
ซีอิ้วหวาน
ขั้นตอนการทำ
ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าตั้งไว้พอเดือด
ใส่ซุปก้อน น้ำตาลกรวด เครื่องตุ๋น ลงไป
ใส่ไก่ที่ล้างเตรียมไว้ลงไป
พอเริ่มเดือดใส่เห็ดหอม
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผงปรุงรส ชิม
เราอาจรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
เส้นหมี่ขาวลวก ทานเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ได้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น