ส่วนผสม
เต้าเจี้ยว พริกชี้ฟ้า( สีเขียวอ่อน) พริกขี้หนูสวน
หมูบด กุ้งสับ น้ำตาลปี๊บ,น้ำตาลทราย
กะทิ น้ำปลา มะนาว
หอมแดง
ขั้นตอนการทำ
นำเต้าเจี้ยวมาตำพอละเอียด พักไว้
พริกชี้ฟ้าหั่นเป็นท่อน บุบพริกขี้หนูสวน บุบหอมแดง
ตั้งกะทะไฟปานกลางใส่กะทิ ไม่ต้องให้กะทิแตกมัน ใส่เต้าเจี้ยวที่บดไว้ หอมแดงบุบ พริกขี้หนูสวนบุบ
ตามด้วยหมูบดคนเรื่อยๆเพื่อไม่ให้เกาะกันเป็นก้อนตามด้วยกุ้งสับ
เบาไฟให้อ่อนลงปรุงรสด้วย น้าตาลปี๊บ น้ำตาลทราย หลนสัก 5 นาที ชิมรส
ปิดไฟ ยกลงใส่พริกชี้ฟ้าที่หั่นเป็นท่อนๆไว้ บีบมะนาวลงไป ชิมรส
ตักเสิร์ฟ พร้อมผักสด ตามใจชอบ