ส่วนผสม
ฟักทอง น้ำตาลปี๊บ เกลือ
ไข่เป็ด กะทิ ไข่ไก่
วิธีทำ
ล้างฟักทอง ควักไส้ เมล็ดฟักทองออก
ตีไข่เป็ด แล้วกรอง ไข่จะได้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
ใส่กะทิ น้ำตาลปี๊บ เกลือ ตีให้เข้ากัน
เทใส่ลงในฟักทองประมาณ3/4ส่วนของฟักทอง เพราะเวลาสุกไข่ที่เราใส่ลงไปจะฟูขึ้นอีก
นำฟักทองไปนึ่ง เราก็จะได้สังขยาฟักทองที่อร่อยฝีมือเราเอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น