1. พริกชี้ฟ้า 2. กระเทียม 3. ผักคะน้า
4. น้ำตาลทราย 5. ซอสหอยนางรม 6. ผงปรุงรส (ยี่ห้ออะไรก็ได้)
7. ปลากระป๋อง (ชนิดใดก็ได้ตามใจชอบ) 8. น้ำมันพืช
ขั้นตอนการทำ
1 .นำผักคะน้า พริกชี้ฟ้า ล้างด้วยน้ำเปล่า
2 .ปลอกเปลือกกระเทียม และนำมาโขลกรวมกับพริกชี้ฟ้า พอแตก (ไม่ต้องละเอียดมาก)
3. ตั้งกะทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย
4 .นำพริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัด พอเหลือง
5. ใส่ผักคะน้า ตามด้วยซอสหอยนางรม ผงปรุงรส ตัดด้วยน้ำตาลเล็กน้อย
6. ชิมรสถูกใจแล้วนำปลากระป๋องที่เตรียมไว้ลงไปผัด
7. ชิมอีกที แล้วตักใส่จาน พร้อมเสริ์ฟกับข้าวร้อนๆๆ
เป็นเมนูที่น่าลองมั๊ยคะ??? เปลี่ยนปลากระป๋องธรรมดาๆให้เป็นอาหารจานเด็ด !!!!!!!
น่ากิงเนอะ
ตอบลบหร่อยจัง
ตอบลบแม่ศรีเรือนมากกกกกกกกกกกกก
ตอบลบ