เกี่ยวกับฉัน

รูปภาพของฉัน
Bangkok, Bangkok, Thailand
http://thailandonly8-ningtor.blogspot.com/

วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2556

พิซซ่าทำเอง ง่ายๆ



                                   พิซซ่าหน้าแหนมเอ็นข้อไก่ย่าง และ หน้าเบคอน

                            (อยากทานหน้าอะไร หรือชอบทานอะไรก็ใส่ตามใจชอบค่ะ)






ส่วนผสม

           แป้งสำหรับทำพิซซ่า            ซอสพิซซ่า              ออริกาโน

           มอสเซเลอร่าชีส                  พริกหวาน               หอมหัวใหญ่

           แหนมเอ็นข้อไก่                   เบคอน                  ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ

 ขั้นตอนการทำ 

หั่นพริกหวาน หอมหัวใหญ่เตรียมไว้


  ย่างแหนมเอ็นข้อไก่


นวดแป้งพิซซ่า


ทาซอสพิซซ่า ทาให้ทั่วแผ่นแป้ง


จัดวางพริกหวานและหอมหัวใหญ่ที่เตรียมไว้


วางเบคอน  วางแหนมเอ็นข้อไก่ โรยมอสเซเลอร่าชีส ตามชอบ

ใช้เวลาประมาณ15นาที

แค่นี้ก็อร่อยถูกใจเรา เพราะทุกอย่างที่ใส่ลงไปล้วนเป็นของที่เราชอบ อิอิ

ฟาร์มเฮ้าท์พิซซ่า

       

 ฟาร์มเฮ้าพิซซ่า หน้าแหนมเอ็นข้อไก่ย่าง&หน้าเบคอน


ส่วนผสม

พริกหวาน   แหนมเอ็นข้อไก่  เบคอน  หอมหัวใหญ่

มอสเซเลอร่าชีส   ออริกาโน   ขนมปังฟาร์มเฮ้าท์

ซอสพิซซ่า        ซอสพริก       ซอสมะเขือเทศ

ขั้นตอนการทำ

หั่นพริกหวาน และหอมหัวใหญ่ ตัดเบคอนเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้
 
 
ย่างแหนมเอ็นไก่


นำแผ่นขนมปังมาทาด้วยซอสพิซซ่า


นำหอม และพริกหวานที่เตรียมไว้มาจัดเรียง


นำเบคอน  แหนมเอ็นข้อไก่มาจัดวางตามชอบ


โรยออริกาโน โรยมอสเซเลอร่าชีสตามความชอบ


อบที่อุณหภูมิสูงสุด ใช้เวลาประมาณ10นาที



เวลารับประทานอาจทานกับซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกเพื่มเติมแล้วแต่ความชอบจ้ะ

วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

สเต็กพ็อคช็อพทำเองก็อร่อยได้






                ส่วนผสม
                
                เนื้อสเต็กพอคช็อพ (หาซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา)

                พริกหวานหั่นเป็นวง                         หอมใหญ่หั่นเป็นวง  

                แครอทขูดเป็นเส้นๆ                         กะหล่ำปลีหั่นฝอยๆ

                พริกไทยดำ                                    เม็ดผักชี

                รากผักชี                                        นมสด

                น้ำมันหอย                                     น้ำมันงา

                ผงปรุงรส(อร่อยชัวร์)                        ซีอิ๊วขาว

                น้ำสลัด                                          ซอสพริก หรือ ซอสมะเขือเทศ

ขั้นตอนการทำ

โขลกรากผักชี เม็ดผักชี พริกไทยดำ พอละเอียด นำมาผสมกับ น้ำมันหอย น้ำมันงา นมสด ผงปรุงรส  

ซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปทาที่เนื้อสเต็กพอคช็อพ หมักทิ้งไว้ประมาณ15-20นาที


ระหว่างนี้เราก็นำกะหล่ำปลีกับแครอทที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้ากับน้ำสลัด พักไว้ 


ตั้งไฟ นำพริกหวาน และหอมใหญ่ที่เตรียมไว้ ไปย่าง พอหอมตักขึ้นพักไว้




นำเนื้อสเต็กที่เราหมักไว้มาย่างในกระทะสำหรับย่าง พอสุก นำมาวางในจานจัดแต่งให้ดูน่ารับประทาน

จะเห็นว่ามีขนมปังวางไว้ด้วยเอาไว้พบกันตอนต่อไป รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ง่ายๆ อร่อยด้วย



หุงข้าวด้วยไมโครเวฟ





                             ส่วนผสม

                             ข้าวสวย  1 1/2 ถ้วยตวง      น้ำเปล่า

                             ภาชนะสำหรับนึ่งในไมโครเวฟ

                             ขั้นตอนการทำ

                              นำข้าวมาซาวน้ำ สักสองน้ำ  จากนั้นใส่น้ำให้ท่วมข้าว


                              สูงขึ้นมาประมาณเกือบๆข้อที่สองของนิ้วมือเรา 

                              พักไว้ 10-15นาที


                              นำฝามาปิด นำเข้าไมโครเวฟ อุณหภูมิสูงสุด  ประมาณ20นาที

(ระยะเวลา ดูจากจำนวนของข้าวที่เราหุงนะจ้ะ ประมาณเอา ไม่ยากจ้ะ)


ง่ายมากๆ แค่นี้เราก็ได้กินข้าวแล้ว ไม่ต้องมีหม้อข้าวก็ได้

หมายเหตุ  ถ้าเราทานคนเดียวไม่ต้องการหุงเยอะขนาดนี้ ใช้เป็นถ้วยเล็กๆโดยนำข้าวใส่ลงในถ้วยใส่น้ำ

ลงไป วางบนซึ้งนึ่งสำหรับนึ่งในไมโครเวฟอีกทีก็ได้นะจ้ะ

วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2556

ไก่ย่างตะไคร้ไมโครเวฟ





                           ส่วนผสม

                            ไก่   1  ตัว                ตะไคร้ทุบ                  ตะไคร้หั่นหยาบ
                            
                            พริกไทยดำ               กระเทียมกลีบเล็ก         นมข้นจืด

                            ผงปรุงรส                  ซีอิ้วขาว                    ลูกผักชี

                            ยี่หร่า                       น้ำมันหอย                  น้ำตาลทราย

                            ขั้นตอนการทำ

                            โขลกกระเทียมกลีบเล็ก  พริกไทยดำ  ลูกผักชี  ตะไคร้ซอย  พอละเอียด

                                นำมาผสมกับยี่หร่า ผงปรุงรส นมข้นจืด ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย

                                 คลุกเคล้าให้เข้ากัน

                                                             

                            นำไก่ มาหมักเครื่องที่เราเตรียมไว้ ตะไคร้ทุบ ใส่ลงไปที่ท้อง

                            จากนั้นทาให้ทั่วตัวของไก่ หมักไว้ อย่างน้อย 30 นาที

                            นำเข้าไมโครเวฟ ระดับพลังงาน 600 w ประมาณ 20 นาที                                                        
                            พลิกตัวไก่  แล้วเวฟ ระดับพลังงาน 800 w อีก 20 นาที 
                     
                            (หรือจนกว่าไก่จะสุก เพราะไก่แต่ละตัวขนาดไม่เท่ากันค่ะ)

ผู้ติดตาม